File Server for BlueOcean Group

Tổng quan

Blue Ocean Group là tập đoàn giáo dục được thành lập vào năm 2006 bởi một đội ngũ các cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết. Ban đầu, Blue Ocean Group hoạt động với một sản phẩm với hai sản phẩm là công ty tư vấn du học Blue Ocean Group và Trường Anh ngữ Blue Ocean English School

Client:
BlueOcean
Industry:
Education
Services:
Tư vấn IT, File Server và Kết nối VPN
Via:
blueoceangroup.edu.vn/

Khó khăn

Các máy tính được sử dụng trong mạng LAN đã có sẵn, các văn phòng chi nhánh chưa kết nối với văn phòng chính, dữ liệu của công ty lưu trữ rải rác trên các máy của người sử dụng, việc chia sẻ dữ liệu thông qua gửi attached file qua Email, Skype hay Zalo.

Khi có thay đổi nhân sự, thông tin không được bàn giao đầy đủ dẫn đến thất thoát thông tin. Thông tin không có ai kiểm soát và cập nhật không đồng nhất dẫn đến việc bị loạn thông tin. Máy tính của nhân viên hỏng ổ cứng dẫn đến việc dữ liệu bị mất hoàn toàn.

Bộ phận quản lý và ban giám đốc không kiểm soát được thông tin do cán bộ nhân viên trong phòng ban mình tạo ra, đang xử lý hay đã xử lý xong.

Giải pháp

Thống kê và phân tích hệ thống hiện có, đánh giá tính tiện ích và tính an toàn bảo mật dữ liệu và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Trang bị máy chủ, các thiết bị mạng tương thích cho hệ thống mới, nâng cấp các thiết bị cũ lỗi để phù hợp sau đó cài đặt và hệ thống theo mô hình dữ liệu tập trung và tạo mạng riêng ảo qua nền Internet để kết nối các văn phòng chi nhánh với văn phòng chính (giảm chi phí phải thuê kênh kết nối riêng)

Họp BGĐ và các phòng ban, lập kế hoạch thu thập toàn bộ dữ liệu đang nằm rải rác trên các máy của cán bộ nhân viên để đưa lên các khu vực tương ứng trên máy chủ, phân quyền truy cấp theo hình thức đúng người, đúng khu vực và đúng dữ liệu.

Cài đặt hệ  thống sao lưu và phục hồi dữ liệu ra thiết bị lưu trữ bên ngoài nhằm tránh rủi ro hoàn toàn từ việc xóa nhầm, hỏng thiết bị lưu trữ ở máy chủ hay các rủi ro liên quan khác

Kết quả

Hệ thống được đưa vào vận hành đã đảm bảo các tiêu chí và yêu cầu do lãnh đạo công ty đưa ra bao gồm:

Tất cả dữ liệu đã được lưu tập trung trên máy chủ của công ty, được phân quyền rõ ràng đến từng phòng ban và cá nhân. Các khu vực dữ liệu cần chia sẻ hay làm việc theo nhóm cũng được thiết lập, đảm bảo thông tin được cập nhật chính xác và giảm thời gian chết đáng kể cho cán bộ nhân viên.

Các rủi ro như lỗi file, virus phá hoại, vô ý xóa nhầm dữ liệu cũng đã được giải quyết bằng cách phục hồi  lại từ bản sao lưu hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng quý hay hàng năm.

Cán bộ nhân viên làm việc ở các chi nhánh đều có thể kết nối về văn phòng chính qua kên VPN và làm việc với dữ liệu trên máy chủ như các nhân viên khác đang ngồi tại văn phòng chính.