IT Blog

News & Events

Giải pháp thuê ngoài IT hiệu quả cho doanh nghiệp thời Covid

Trong bức tranh tổng quan về mảng công nghệ thông tin (CNTT) trong năm qua chứng kiến sự tăng trưởng về nhu cầu tuyển dụng của các công ty CNTT. Đặc biệt trong lĩnh vực IT Outsourcing/ Thuê ngoài IT, nhu cầu sử dụng các Dịch vụ IT Outsourcing cho doanh nghiệp tăng cao.

Tại một thời điểm nhạy cảm với thị trường thì các công ty cung cấp Dịch vụ IT Outsourcing chính là điểm sáng công nghệ thời Covid.

I. Nhu cầu sử dụng dịch vụ IT Outsourcing tăng

Trong khi các ngành khác phải đối mặt với những khó khăn thì các doanh nghiệp CNTT (IT) tăng trưởng 25% nhu cầu tuyển dụng trong năm 2021 (theo số liệu thống kê của Navigos Search).

Ngay từ quý 1-2021, chứng kiến sự tăng trưởng về nhu cầu tuyển dụng của các công ty IT, đặc biệt là trong mảng thuê ngoài IT (IT Outsourcing). Đồng thời, nhu cầu tìm kiếm các đối tác, công ty cung cấp các Dịch vụ IT Outsourcing chuyên nghiệp cũng tăng trưởng cao.

Có thể nói rằng, cuối năm 2020 và đầu năm 2021 các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) chịu ảnh hưởng không nhỏ từ khủng hoảng Covid. Chính vì thế, việc cắt giảm nhân sự, giảm chi phí lương thưởng cho nhân viên được nhiều doanh nghiệp áp dụng để duy trì doanh nghiệp.

Một trong những thay đổi lớn nhất đến từ việc các doanh nghiệp chuyển đổi từ sử dụng nhân viên IT sang sử dụng Dịch vụ IT thuê ngoài. Vậy những công ty Dịch vụ IT Outsourcing cho doanh nghiệp sẽ mang lại điều gì để được coi là “Giải pháp IT tối ưu nhất cho doanh nghiệp”.

II. Dịch vụ IT Outsourcing – Giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp

Đối với những người làm trong lĩnh vực CNTT thì khái niệm IT Outsourcing đã trở nên khá quen thuộc. Tuy nhiên, với đa phần các doanh nghiệp hiện nay khái niệm này vẫn còn khá mới mẻ.

Vậy IT Outsourcing là gì? Lợi ích nó mang lại là gì? Hãy dành 5 phút để đọc qua bài viết này: Dịch Vụ IT Outsourcing là gì? Lợi Ích Của Dịch Vụ IT Outsourcing, bạn sẽ hiểu hơn về khái niệm này. Ở bài viết này, chúng tôi không đi sâu vào giải thích khái niệm này nữa mà sẽ tập trung chia sẻ giá trị mà giải pháp này mang lại.

  1. Tối thiểu hóa chi phí tối đa

Có thể nói đây là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết các doanh nghiệp thời điểm hiện tại. Đối với một doanh nghiệp để duy trì một đội ngũ IT thì chi phí bỏ ra không hề thấp. Mặt bằng chung lương của một nhân viên IT có tay nghề sẽ không dưới 10 triệu, ngoài ra doanh nghiệp phải tốn thêm chi phí thưởng, phúc lợi, chi phí tuyển dụng, đào tạo, chi phí mặt bằng, thiết bị,… Như thế, bạn có thể tự hình dung được khoảng phí để duy trì và vận hành một đội ngũ IT không hề rẻ.

Nếu ở thời điểm bình thường, kinh tế ổn định việc duy trì đội ngũ IT đã là một vấn đề lớn đối với doanh nghiệp thì tại thời điểm “khủng hoảng covid” như hiện nay, nó trở thành “cơn ác mộng” đúng nghĩa.

Chính vì lẽ đó, rất nhiều doanh nghiệp đã tìm kiếm giải pháp thay thế IT công ty nhằm giảm thiểu chi phí. Dịch vụ IT Outsourcing chuyên nghiệp mang đến giải pháp tối ưu chi phí lên đến 70%.

Vì sao thuê ngoài IT có thể giảm đến 70% chi phí so với sử dụng nhân viên IT? Đây là câu hỏi mà nhiều công ty, doanh nghiệp đặt ra khi tiếp cận giải pháp này. Giải pháp IT Outsourcing giúp tối ưu hóa quy trình, tối thiểu hóa chi phí phát sinh, cụ thể:

  • Giảm chi phí lương: Một công ty Dịch vụ IT có thể cung cấp dịch vụ cho nhiều công ty khách hàng, nói đúng hơn là một nhân viên IT thuê ngoài có thể hỗ trợ cho nhiều máy tính của nhiều công ty khách hàng. Điều này giúp giảm chi phí lương IT.
  • Không tốn chi phí phúc lợi: Thuê ngoài IT Outsourcing, doanh nghiệp sẽ không tốn chi phí phúc lợi như Bảo hiểm, thưởng lễ, tết. Tất cả chi phí này thuộc quyền và trách nhiệm của công ty cung cấp dịch vụ IT.
  • Không tốn chi phí tuyển dụng & đào tạo: Các kỹ sư IT thuê ngoài đã được đào tạo chuyên môn từ trước và tiếp nhận làm việc ngay khi khách hàng có nhu cầu nên doanh nghiệp không lo khoảng chi phí này.
  • Không tốn chi phí mặt bằng, thiết bị: Dịch vụ IT Outsourcing làm việc linh động, không cố định tại công ty nên không cần văn phòng làm việc. Đồng thời, các thiết bị, máy móc phục vụ công việc bên công ty cung cấp dịch vụ IT sẽ trang bị cho nhân viên. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm triệt để khoảng chi phí này.

Vậy, 4 yếu tố trên chung quy lại doanh nghiệp thuê IT ngoài sẽ tiết kiệm rất nhiều khoản chi phí không cần thiết. Tất cả điều đó mang lại một giải pháp tối ưu đến 70% chi phí cho doanh nghiệp. Và chưa hết, Dịch vụ IT Outsourcing còn mang đến cho doanh nghiệp của bạn…

  1. Hiệu suất công việc tăng cao

Hầu hết các doanh nghiệp khi vận hành đội ngũ IT thì luôn đặt mối quan tâm khá lớn đến chất lượng công việc, hiệu quả mang lại,…điều này làm ảnh hưởng khá nhiều đến công việc chính của doanh nghiệp, giảm hiệu suất và hiệu quả công việc. Điều này là không tốt cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Chính vì thế, sử dụng Dịch vụ IT Outsourcing sẽ giúp bạn an tâm với hệ thống CNTT và chuyên tâm hơn vào công việc chính của doanh nghiệp. Họ sẽ không còn lo lắng quá nhiều về các vấn đề dữ liệu doanh nghiệp, mạng cơ sở hay các vấn đề IT Helpdesk bởi đội ngũ nhân viên kỹ thuật Dịch vụ IT lo liệu.

III. Vậy, tìm kiếm công ty dịch vụ IT Outsourcing ở đâu tốt nhất?

Với nhu cầu IT Outsourcing ngày càng tăng cao, hiện nay có khá nhiều công ty cung cấp giải pháp Dịch vụ IT Outsourcing cho doanh nghiệp. Bạn có thể lên Google gõ từ khóa “Dịch vụ IT” hay “IT Outsourcing”, bạn có thể tìm được các công ty cung cấp giải pháp này.

Một lưu ý khi tìm kiếm “Dịch vụ IT Outsourcing” là các công ty cung cấp IT Outsourcing chia làm 2 mảng: Mảng cung cấp IT Helpdesk (IT hỗ trợ văn phòng) và IT Develop (IT lập trình). Bạn cần lưu ý để tìm đúng công ty cung cấp dịch vụ bạn đang tìm kiếm.

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể liên hệ VNISCNET. Tại đây, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như khả năng hỗ trợ, chuyên môn của đội ngũ kỹ thuật viên. Ngoài ra, còn được cam kết bảo mật dữ liệu doanh nghiệp trong và sau khi sử dụng dịch vụ.

IV. Kết luận

Như vậy, Dịch vụ IT Outsourcing cho doanh nghiệp đang là giải pháp tốt nhất để doanh nghiệp của bạn tối ưu được chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hệ thống CNTT.

Nguồn: Sưu tầm