Opening Time: Mon‑Fri 08:00‑17:30 Sat 09:00‑11h:30
Call now: +84 898-45-1073

Tư vấn thiết kế hệ thống

> Support, System > Tư vấn thiết kế hệ thống

Để một hệ thống hoạt động đúng theo yêu cầu, đảm bảo tính an toàn và sẵn sàng cao, dễ quản trị, bảo mật tốt, có khả năng mở rộng nâng cấp dễ dàng và bảo vệ đầu tư, hệ thống đó cần được khảo sát kỹ lưỡng và phân tích đầy đủ các yêu cầu trước khi quyết định đầu tư. Công ty chúng tôi cung cấp gói dịch vụ  này nhằm giúp khách hàng thu thập các yêu cầu liên quan đến việc phân tích thiết kế hệ thống, từ đó chúng tôi tư vấn cho khách hàng lựa chọn hệ thống phù hợp với quy mô, nhu cầu sử dụng và ngân sách vốn của mình. Sau đó chúng tôi tiếp tục thực hiện khâu thiết kế hệ thống sao cho việc triển khai về sau được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng nhất.

ĐÁNH GIÁ TÌNH TRẠNG HỆ THỐNG

Tùy theo yêu cầu của khách hàng, việc đánh giá hệ thống trong gói dịch vụnày bao gồm các công việc sau:

Đánh giá hiệu quả của việc đầu tư: Giúp khách hàng có cái nhìn tổng thể về hiệu quả sử dụng các thiết bị và dịch vụ CNTT, từ đó có định hướng đúng đắn hơn trong việc đầu tư hệ thống CNTT, vừa tránh lãng phí vừa bảo về đầu tư.

Đánh giá hiệu năng hoạt động của hệ thống: Hiệu năng của các thiết bị mạng, của máy chủ, thời gian đáp ứng của dịch vụ mạng, tình trạng sử dụng đường truyền… Từ đó đưa ra các tư vấn phù hợp nếu khách hàng có nhu cầu nâng cấp hoặc tinh chỉnh hệ thống.

Đánh giá mức độ bảo mật của hệ thống: Kiểm tra tình trạng an ninh an toàn của hệ thống, phân tích các lỗi và lỗ hổng bảo mật mức network và mức ứng dụng, đánh giá việc tuân thủ chính sách bảo mật của người sử dụng. Cuối cùng đưa ra báo cáo tổng hợp về tình trạng bảo mật trên hệ thống của khách hàng.

TỐI ƯU HOẠT ĐỘNG HỆ THỐNG

Sau khi triển khai, không phải hệ thống nào cũng hoạt động đúng với khả năng của nó. Nguyên nhân không hoàn toàn do các thiết bị và phần mềm dịch vụ, mà còn có thể do các thông số kỹ thuật cấu hình trên thiết bị và các phần mềm dịch vụ đó chưa được thiết lập hợp lý. Mục tiêu của gói dịch vụ này sẽ giúp khách hàng tận dụng tối đa khả năng vận hành thiết bị, tối ưu hóa việc sử dụng các tài nguyên trên hệ thống.

Bất kỳ một hệ thống CNTT nào cũng tiềm ẩn những sự cố bất thường xảy ra và gây ảnh hưởng đến tính sẵn sàng của hệ thống cũng như tính vẹn toàn của dữ liệu. Để giảm thiểu những thiệt hại do sự downtime của hệ thống gây ra, các thành phần trong hệ thống như máy chủ, máy trạm, thiết bị ngoại vi, thiết bị mạng, thiết bị lưu trữ, thiết bị bảo mật… cần phải được theo dõi và bảo trì định kỳ, từ đó phát hiện và ngăn chặn những sự cố có thể xảy ra với thiết bị đó và kết quả là giảm được downtime của hệ thống và tăng hiệu năng hoạt động cho hệ thống. Dịch vụ bảo trì hệ thống trọn gói sẽ đem đến cho quý khách hàng sự yên tâm về hệ thống CNTT của mình bởi chúng tôi có đội ngũ cán bộ kỹ thuật luôn sẵn sàng để hỗ trợ khách hàng giải quyết các sự cố hệ thống. Trung bình theo định kỳ hàng tháng, đội ngũ này sẽ có mặt tại văn phòng của khách hàng để thực hiện việc kiểm tra và bảo trì hệ thống. Ngoài ra, khi có sự cố bất thường xảy ra, khách hàng sẽ thông báo cho đội ngũ phản ứng nhanh của ITA về tình trạng sự cố và chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng để giải quyết những sự cố đó qua các phương tiện như chat online, email, điện thoại hoặc đến tận nơi hỗ trợ, tùy theo tính phức tạp và mức độ nghiêm trọng của sự cố. Thời gian khắc phục đối với các sự cố bất thường sẽ là trong vòng 2 giờ với các địa điểm trong phạm vi Thành phố Hà Nội. Đối với những sự cố do hỏng hóc thiết bị phần cứng, chúng tôi sẽ cho khách hàng mượn tạm thiết bị khác để sử dụng trong khi chờ bảo hành thiết bị nếu việc này được hai bên thỏa thuận trong hợp đồng bảo trì.

number-1

Tiếp nhận yêu cầu

Tiếp nhận thông báo lỗi từ phía khách hàng bằng Email, Zalo, Telephone hay Skype

number-2

Phân tích & xử lý

Phân tích nhanh nguyên nhân gây lỗi và đưa ra phương án xử lý phù hợp nhất cho khách hàng

number-3

Xác nhận hoàn thành

Yêu cầu khách hàng kiểm tra lại để chắc chắn vấn đề đã được giải quyết và lập báo cáo lỗi

Call us to get a free quote now