Opening Time: Mon‑Fri 08:00‑17:30 Sat 09:00‑11h:30
Call now: +84 898-45-1073

Quản trị hệ thống

> Internet, Network > Quản trị hệ thống

Với kinh nghiệm lâu năm hoạt động, vận hành hệ thống thông tin, các ứng dụng phần mềm, phát triển phần mềm, mạng và truyền thông của đội ngũ kỹ sư & kỹ thuật viên, chúng tôi tự tin cung cấp dịch vụ quản trị, vận hành hệ thống cho những doanh nghiệp, tổ chức không có điều kiện duy trì bộ phận CNTT nhưng mong muốn muốn có nền tảng CNTT tiên tiến, tin cậy cho hoạt động kinh doanh, sản xuất và điều hành liên tục của mình.

VNISC không chỉ tập trung vào các công việc quản trị đơn thuần mà còn tham gia cùng khách hàng trong việc đóng góp ý kiến, tổ chức hoạt động, vận hành một cách tối ưu theo sát với xu hướng phát triển liên tục của Công nghệ.

Các nội dung chính trong gói quản trị bao gồm các lĩnh vực sau:

  1. Quản trị máy chủ: Chúng tôi cũng hoàn toàn sẵn sàng trong việc đảm bảo máy chủ của bạn chạy ổn định, an toàn liên tục 24/24.
  2. Quản trị ứng dụng: Với các ứng dụng nội bộ cho công tác văn phòng, bạn không cần thiết phải thuê hẳn một nhân viên phụ trách riêng (IT help desk) mà hãy tìm đến với chúng tôi. Với dịch vụ hướng dẫn, hỗ trợ nhân viên trong văn phòng của bạn một cách hiệu quả và thân thiện, bạn hoàn toàn có đủ thời gian tập trung cho việc kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp hay tổ chức của mình.
  3. Quản trị an ninh: Đây là một khái niệm mới và khó đối với hầu hết các đối tượng người sử dụng cũng như mọi tổ chức lớn, nhỏ bất kỳ. Liệu website của bạn có thể bị đánh sập, liệu dữ liệu của bạn có được an toàn, các chính sách về sử dụng tài nguyên CNTT ra sao. Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, đã tham gia vào nhiều dự án hỗ trợ an ninh mạng lớn, chúng tôi sẽ giúp các bạn kiểm soát được rủi ro ở mức độ cao nhất.
  4. Quản trị mạng, tên miền, hosting: Việc có riêng một vài người phụ trách đường truyền, mạng LAN, mạng WAN trên các kiến trúc khác nhau, tên miền, hosting cho công ty đối với các hệ thống nhỏ quả thực là lãng phí và mang lại không hiệu quả không cao. Với trải nghiệm thực tiễn cùng với kiến thức chuyên môn sâu rộng, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn giải phóng hoàn toàn khỏi công việc nhàm chán và rắc rối này.

number-1

Tiếp nhận yêu cầu

Tiếp nhận thông báo lỗi từ phía khách hàng bằng Email, Zalo, Telephone hay Skype

number-2

Phân tích & xử lý

Phân tích nhanh nguyên nhân gây lỗi và đưa ra phương án xử lý phù hợp nhất cho khách hàng

number-3

Xác nhận hoàn thành

Yêu cầu khách hàng kiểm tra lại để chắc chắn vấn đề đã được giải quyết và lập báo cáo lỗi

Call us to get a free quote now